Trung tâm gia sư
TÀI NĂNG

Bí quyết dạy trẻ lớp 4 tại nhà không cần gia sư

Gia sư Tài Năng xin chia sẻ một số bí quyết giúp các mẹ tự dạy cho con mình không cần gia sư giáo viên dạy kèm lớp 4 mà vẫn hiệu quả.
 Các môn học thuộc ở lớp 4 là Lịch sử và Địa lý, nếu ở lớp 3 học cẩn thận môn tiếng Việt thì bé cũng không quá khó để học ở lớp 4 đâu. Nếu mẹ khangde còn lo lắng, thử mấy kinh nghiệm này trong năm tới xem sao nhé:
1. Tìm cho bé những quyển truyện tranh, truyện chữ (nói chung là truyện) có nội dung về lịch sử Việt Nam (vì vốn bé sẽ thích truyện hơn sách), ví dụ: Thần đồng đất Việt, ...
2. Mỗi bữa cơm (hoặc trước khi ngủ) có thể chơi cùng bé bằng cách đố (mẹ phải học cùng đấy, xem sách Lịch sử nói đến giai đoạn nào thì mẹ phải nghiên cứu, tìm hiểu trên mạng về giai đoạn đó), dần kích thích sự ham học Lịch sử cho bé. Sau cùng mới mua những quyển sách về lịch sử để bé đọc như truyện.
3. Tương tụ như vậy đối với môn Địa lý.
4. Toán 4 là chương trình toán khá nặng, mẹ cần chú ý vào các dạng giải toán có văn và phân số, luôn học kèm cùng bé để biết nhược điểm của bé là yếu bài nào, phần nào, quan trọng lắm đấy!
5. Tiếng Việt 4 thì khó nhất là Tập làm văn, vì năm học này bé mới bắt đầu viết 1 bài văn hoàn chỉnh (những năm lớp 2, 3 chỉ là đoạn ngắn thôi). Điều quan trọng khi kèm bé học văn là mẹ phải thực sự tôn trọng ý kiến của bé, để bé tự do viết theo suy nghĩ của mình, chỉ hướng bé viết có 3 phần: mở, thân, kết, thế thôi. Mẹ đừng áp dụng những gì mình đã học ngày xưa để dạy bé đấy nhé! 
6. Tóm lại, không khó đối với lớp 4 nếu ở lớp 3 bé đã học tốt! Mẹ yên tâm nhé!
Chúc hai mẹ con thành công! Trên đây là chia sẽ của gia sư Tài Năng chúng tôi về việc tự kèm cho các cháu ở nhà cho các mẹ tham khảo, rất mong nhận được những đóng góp của các anh chị.Bí quyết dạy trẻ lớp 4 tại nhà!