Trung tâm gia sư
TÀI NĂNG

 Để con trẻ học giỏi tiếng anh!

Con tôi năm nay vào lớp 3 rồi, bắt đầu việc học tiếng anh khiến tôi khá là lo lắng, bởi vì tôi rất mong con tôi học thật giỏi tiếng anh giống như các anh chị con nhà các chị gái.

 

Tôi cho cháu đi học tại trung tâm ngoại ngữ, chọn cho cháu lớp học phù hợp với trình độ và chương trình học theo phương pháp vừa học vừa chơi.

 

Nhưng có một điều tôi đã sai lầm khi tôi tự dạy cháu đọc bảng chữ cái tiếng anh, tôi đã khiến cháu thuộc và phát âm giống tôi, cho đến khi cháu đến trường học thì không thể sửa lại hoặc sửa lại rất khó khăn. Bởi vậy tôi rút ra một điều là tôi sẽ chỉ cùng cháu ôn lại bài, luyện tập và nhắc nhở cháu học, chứ không dạy cháu học trước bởi vì có thể tôi đã quên hoặc phát âm không chuẩn do việc học trước kia. Và khi muốn cháu học đọc, tôi sẽ lên mạng bật video dạy học lên cho cháu tự nghe và luyện tập theo. Bất ngờ sau 2 tháng áp dụng con tôi đọc nói tự tin anh văn căn bản, và thật tuyệt vời cháu rất thích môn tiếng anh.


 Vậy cách tốt nhất để cho trẻ tiếp xúc, học tập tiếng anh theo cách tự nhiên, vừa học vừa chơi là cho con nghe bài hát tiếng anh hoặc các bộ phim hoạt hình bằng tiếng anh.

Trên đây là các cách cha mẹ giúp con học giỏi tiếng anh tại nhà không phải cho trẻ học từ sớm hay học trể mà là do cách định hướng chương trình học và tìm chổ học phù hợp sẽ quyết định sự tiến bộ của các cháu.